Bạn đang truy cập trang http://nguyenlediep.biz

Các thành viên nên đọc qua cái NÀY để tránh những vấn đề về sau

Soda việt quất

Thảo luận trong 'Ẩm Thực' bắt đầu bởi amthucicg, 25/3/20.

  1. amthucicg

    amthucicg New Member

    Tham gia ngày:
    31/10/19
    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    1
    Soda việt quất
    Đã sáng rồi nè các bạn ơi
    Cùng nhau thức dậy chén tơi bời
    Hôm này đãi chị bò kho nhé
    Bữa trước mời anh bánh khọt rồi
    Hủ tiếu ăn hoài sao chẳng ngán
    Nước lèo húp mãi vẫn không rời
    Đậm đà, hấp dẫn cồn bao tử
    Thấy thịt thơm mềm... lại muốn xơi.
    Nhiều du khách chia sẻ, họ cảm thấy thú vị khi được thưởng thức các món ăn truyền thống Việt Nam, qua đó họ có thể hiểu thêm về văn hóa Việt Nam.
    Văn hóa tinh thần của người Việt trong ẩm thực chính là sự thể hiện nét đẹp trong văn hóa giao tiếp, là sự cư xử giữa người với người trong bữa ăn, làm vui lòng nhau qua thái độ ứng xử lịch lãm, có giáo dục. Việc ăn uống đều có những phép tắc, lề lối riêng, từ bản thân, đến trong gia đình, rồi các mối quan hệ ngoài xã hội.
    Thật đáng mừng là cùng với nhiều giá trị văn hóa giàu bản sắc khác, ẩm thực Việt Nam ngày càng được bạn bè quốc tế biết đến và tôn vinh.
    Người Việt ăn uống cũng rất đa vị. Thông thường món ăn Việt Nam có 5 vị chính: ngọt, mặn, chua, cay, béo; có cả ngũ sắc: đen (tương), đỏ (ớt), xanh (rau), vàng (khế chín), trắng (bánh tráng, bún). Ăn một miếng mà mắt thấy 5 màu, lưỡi nếm 5 vị và có khi còn hơn thế nữa...
    Ăn uống đó là một nhu cầu không thể thiếu được trong cuộc sống của tất cả mọi người, từ xưa khi các công cụ để sản xuất ra lương thực thực phẩm chưa ra đời thì tổ tiên của chúng ta đã săn bắn hái lượm để phục vụ nhu cầu sinh sống và để tồn tại. Dần dần khi xã hội phát triển thì nhu cầu ăn của con người cũng phát triển theo và đến ngày này ăn uống không chỉ đơi thuần là nhu cầu ăn uống của con người nữa mà nó còn là thể hiện thính thẩm mỹ trong từng món ăn. Hiện nay trong những món ăn còn thể hiện được đẳng cấp và địa vị trong xã hội.
    Để một món ăn làm ra được thưởng thức và tận hưởng bằng tất cả giác quan thì cần phải có hương vị và cách trình bày chạm vào cảm xúc của thực khách.
    Đêm rồi nhậu xỉn.. quắc cần câu
    Sáng dậy ôi chao.. lại nhức đầu
    Rửa mặt thay quần.. cho tỉnh táo
    Lau mình đổi áo.. vẫn phờ râu
    Ngồi nghe mụ Rớt.. rao khàn cổ
    Đứng thấy o Rơi.. réo mặt ngầu
    Gọi một tô to.. đầy bún, thịt
    Xơi bò Huế nóng.. khoẻ gì đâu.
     

Chia sẻ trang này